Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Du lịch khám phá >

  Bãi biển Khai Long (Ngọc Hiển)

  Bãi biển ở ấp Khai Long xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, phía Đông Nam mũi Cà Mau. Bãi Khai Long là một bãi cát giồng uốn lượn dọc bờ biển kéo dài từ kinh Năm đến rạch Thọ, khoảng 3. 800 m, với diện tích khoảng 230 ha. Khu này phần lớn còn giữ được trạng thái hoang sơ tự nhiên, không gian phóng đãng tầm nhìn xa không hạn chế.

  Bãi cát thoai thoải, theo chế độ thủy triều bồi lắng, từng ngày lấn dần ra biển Đông, uốn mình theo triền mũi Cà Mau. Đứng trên bãi Khai Long nhìn ra chó thể thấy đảo Hòn Khoai. Khai Long có bãi biển cát vàng tương đối bằng phẳng, cường độ sóng không lớn, có thể hình thành các bãi tắm, các khu du lịch bãi cát rất lý tưởng. Đất ở khu vực này rất màu mỡ, giàu nguồn đạm thích hợp cho việc trồng các loại cây ăn trái để phát triển loại hình du lịch miệt vườn....

  Bãi biển Khai Long - Ảnh: Hoàng Chí Hùng

  Đến Khai Long, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ và mới mẻ với bãi biển trong xanh được bao bọc giữa bốn bề hệ sinh thái rừng ngập mặn. Đứng ở bờ biển vào lúc bình minh, du khách sẽ thấy mặt trời tròn như vành thúng chói đỏ nhô lên từ mặt biển phía Đông, và khi chiều xuống cũng ở vị trí ấy lại thấy mặt trời từ từ lặn xuống mặt biển phía Tây. Ở Khai Long còn có nhiều loài đặc sản như tôm, cua, các loại cá, nghêu, sò huyết, vọp, ốc len…

  Năm 2001, tỉnh Cà Mau đã quy hoạch đầu tư xây dựng Khai Long thành khu du lịch với quy mô 150 ha bao gồm các loại hình du lịch: khu vui chơi giải trí, làng du lịch, tắm và chơi thể thao trên biển, nhà hàng, nhà nghỉ, khu du lịch dã ngoại, cắm trại. Tháng 08-2005, công ty Công Lý đã đầu tư thành lập khu du lịch mang tên Lý Thanh Long trên vùng đất Khai Long này với tổng diện tích 76 ha, trong đó dành 26 ha xây dựng khu du lịch gồm nhà nghỉ, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… còn lại 50 ha là khu nuôi trồng thủy sản với tổng vốn đầu tư 24 tỷ đồng.

  Hiện nay, khu du lịch sinh thái Khai Long đã đưa vào hoạt động với cơ sở vật chất ban đầu để phục vụ quí khách. Đó là một khu sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, với nhiều loài cây: đuớc, vẹt, mắm, bần... Đặc biệt có những hàng dương dọc dài trên bãi cát. Trong khu quy hoạch có sân chim, vườn nhãn, vườn chuối, rẫy dưa hấu, nhiều loại hoa màu và nhiều loài dược thảo. Đặc biệt trong khu du lịch, có những con đuờng bộ, đuờng thủy thông thương nhau cho du khách tham quan bằng nhiều phương tiện khác nhau. Trong rừng có những ngô nhà sàn bằng vật liệu tại chỗ phục vụ du khách nghỉ ngơi với những tiện nghi thích hợp.


  Nhắn tin cho tác giả
  Quản Trị Website @ 23:09 04/09/2012
  Số lượt xem: 492
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến