Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Ban tổ chức Liên hoan Búp sen hồng bàn giao Nhà Búp Sen Hồng tại huyện Đầm Dơi

  Nằm trong chuổi hoạt động tại Liên hoan Búp Sen Hồng các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động TTN khu vực phía Nam lần thứ XX, sáng ngày 21/7/2014, Ban Tổ chức Liên hoan đã đến bàn giao 2 ngôi nhà Búp Sen Hồng cho 2 em học sinh nghèo tại xã Tân Dân và Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi.

  207bimg_1661_500 

  Đ/c Trương Đăng Khoa - UV BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau,Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan và Đ/c Trần Thị Trúc Chi - Ban cố vấn CLB Nghiệp vụ các NTN phía Nam

  trao nhà cho em Lê Hà Giang, ấp Tân Hiệp

   

  Tham dự lễ bàn giao có các đồng chí trong Ban Tổ chức liên hoan, các đồng chí trong Ban cố vấn, đại diện lãnh đạo các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động TTN khu vực phía Nam và chính quyền địa phương.

  Căn nhà thứ nhất được trao cho em Lê Hà Giang, ấp Tân Hiệp, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Tân Dân, xã Tân Dân. Gia đình em Giang thuộc hộ nghèo của xã, không đất sản xuất, cha mẹ em không nghề nghiệp ổn định, phải nuôi 2 con trong tuổi ăn, tuổi học. Riêng em Giang dù mới học lớp 1 nhưng đã đạt được thành tích ấn tượng như: đoạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi vòng trường, đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi vẽ, viết chữ đẹp, văn nghệ ở trường.

   Căn nhà thứ hai bàn giao cho em Nguyễn Phú Lộc, dân tộc Khmer, xã Thanh Tùng, gia đình em cũng thuộc diện hộ nghèo, Ba của Lộc đi làm thuê hằng ngày để trang trải chi phí sinh hoạt, mẹ em làm nội trợ và không may mắc phải bệnh tim. Lộc nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi.

  207bimg_1681_500 

  Đoàn chụp ảnh lưu niệm với gia đình

  Dịp này, Ban Tổ chức liên hoan, Hội khuyến học huyện, Đảng ủy, UBND xã tặng nhiều phần quà cho 2 em, nhằm động viên khích lệ góp thêm sức mạnh để em và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và yên tâm trong học tập.

  Được biết, mỗi kỳ Liên hoan Búp Sen Hồng, tỉnh đăng cai liên hoan được hỗ trợ 1 căn nhà trao cho các em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 40 triệu đồng, riêng Cà Mau được 02 căntrong đó, Câu lạc bộ Búp Sen Hồng tỉnh Ðồng Nai hỗ trợ thêm 1 căn cho tỉnh Cà Mau. Ngôi nhà Búp Sen Hồng được trích ra từ quỹ đóng góp của tất cả các đơn vị tham gia liên hoan./.

  Đại Dương

  Ban Tuyên giáo TĐ


  Nhắn tin cho tác giả
  Quản Trị Website @ 08:04 23/07/2014
  Số lượt xem: 355
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến