Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh >

  Tạ An Khương Đông: Chuyển biến sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 03

  Thực hiện Chỉ thị 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 08 ngày 12/9/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 20 ngày 30/9/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Dơi về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, năm qua, Đảng ủy xã Tạ An Khương Đông đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.

  Công tác triển khai học tập được chú trọng cả về hình thức lẫn nội dung. Đến nay, toàn xã có 160/173 cán bộ đảng viên, hơn 3.500 lượt đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tham gia học tập các chuyên đề như: “tư tưởng Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, “suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”.

  Học tập Bác, nhiều đoàn viên, thanh niên ở xã Tạ An Khương Đông tăng gia sản xuất.

  Hằng tuần, gắn với việc sinh hoạt sau chào cờ, Đảng ủy xã đều dành một lượng thời gian nhất định để triển khai các mẩu chuyện, bài viết, bài nói về Bác để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên học tập.

   

  Đảng ủy Tạ An Khương Đông còn triển khai việc xây dựng quy định về chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đến nay, trong xã có 9 ấp hoàn thành bản quy ước treo tại trụ sở sinh hoạt văn hóa để cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân phấn đấu thực hiện.

  Không những vậy, phong trào treo ảnh Bác Hồ tại phòng làm việc, nhà riêng cũng được xã triển khai thực hiện khá tốt. Ông Nguyễn Phương Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tạ An Khương Đông, cho biết: “Đến nay trong xã có 9/9 trụ sở ấp, 4/4, điểm trường học, trạm y tế treo ảnh Bác Hồ theo quy định. 98% gia đình cán bộ, đảng viên, 96% gia đình đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn treo ảnh Bác Hồ ở nơi trang trọng nhất trong nhà”.

  Nhìn chung, sau một năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Đảng ủy xã Tạ An Khương Đông, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thật sự đi vào đời sống xã hội, khơi dậy được nhiều phong trào hành động thiết thực tại địa phương.

   Điển hình là phong trào vận động xây dựng trụ sở văn hóa, trong 5 ngày phát động, xã đã vận động được 80 triệu đồng. Các nguồn quỹ như: đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, an ninh, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc da cam năm 2012 đều hoàn thành.

  Trong xã còn xuất hiện nhiều tấm gương sáng về học và làm theo Bác. Điển hình như ông Trần Quốc Hương, hội viên Hội Cựu chiến binh ấp Tân Thới là người có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ hộ nghèo. Cứ mỗi đám tang gia đình nghèo ở trong xã, ông đều giúp đỡ từ 50-200 kg gạo. 

  Ông Huỳnh Quang Điệp, hội viên Hội Cựu chiến binh ấp Tân Phong B là người uy tín, gương mẫu. Ông đã cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn mượn không tính lãi 30 triệu đồng để đầu tư vào sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

  Ông Bạch Thanh Phương, hội viên chi hội nông dân ở ấp Gành Hào đã mua tượng Bác về lập bàn thờ và giỗ, Tết hằng năm. Ông còn là người dũng cảm bắt một đối tượng cướp vỏ máy đường sông.

  Ông Phan Minh Trí, tích cực lao động, sản xuất giỏi, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên giúp đỡ hộ nghèo, đóng góp xây dựng trụ sở văn hóa tại địa phương. Ông Mai Thành Tâm đã hỗ trợ cho nhân dân ấp Tân Phong A xây dựng lộ giao thông nông thôn trên 100 triệu đồng.

  Ông Nguyễn Phương Bình thông tin thêm: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện tiết kiệm, không dùng cà phê, thuốc lá trong các cuộc họp Ban thường vụ, không đặt cơm, uống rượu sau các cuộc họp Ban chấp hành. Chi phí tiết kiệm được mỗi tháng từ 200.000 -500.000 xã dùng để đi thăm một vài gia đình chính sách”.

  Phát huy kết quả đạt được, những tháng còn lại của năm 2012, Đảng ủy xã Tạ An Khương Đông tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Ngoài các chuyên đề theo quy định, xã còn triển khai tác phẩm “Đường cách mệnh” và các bài nói, bài viết, mẩu chuyện về Bác Hồ phù hợp với từng chủ đề, từng thời điểm để học tập đạt hiệu quả hơn./.

  Bài và ảnh: Tiến Thịnh (Đài Truyền thanh Đầm Dơi)  Nhắn tin cho tác giả
  Quản Trị Website @ 22:14 11/09/2012
  Số lượt xem: 607
  Số lượt thích: 1 người (Phạm Thanh Duy)
   
  Gửi ý kiến