Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Hoạt động công tác Đội - Thiếu nhi >

  Tết trung thu năm 2014

  Một ngày Tết Trung thu nữa lại đến. Tết Trung thu năm nay, dù huyện Đầm Dơi phải tập trung chỉ đạo và thực hiện nhiều mặt công tác trọng tâm, nhất là khai giảng năm học mới, chuẩn bị đưa quân về trên, song không vì thế mà việc chăm lo cho ngày Tết Trung thu – ngày mà mỗi năm chỉ có một lần của các em bị lơ là.

  Cách đây nửa tháng, vào ngày 26/8/2014, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi đã chỉ đạo về việc tổ chức các hoạt động Tết trung thu năm 2014 với tinh thần vui tươi, an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích.

  Huyện Đoàn là đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức “đêm hội trăng rằm”, đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện là đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi. Chủ tịch UBND các xã thị trấn tăng cường vận động xã hội hóa tạo nguồn Quĩ bảo trợ trẻ em để có điều kiện góp phần quan tâm, chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị chức năng, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các loại bánh trung thu; xử lý triệt để việc kinh doanh đồ chơi, trò chơi cho trẻ em mang tính bạo lực, độc hại, kích động, nguy hiểm.

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo này, những ngày qua, các Ban ngành đoàn thể cũng như các địa phương xã-thị trấn trong huyện tổ chức và thực hiện các hoạt động cho các em nhân ngày Tết Trung thu cho các em. Trọng tâm của các hoạt động đều tập trung vào việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là chăm lo quan tâm đến những trẻ em thiếu may mắn, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em là người dân tộc, hoặc ở vùng sâu, vùng xa.

  Ban thường vụ Huyện đoàn Đầm Dơi đã và đang phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đầm Dơi để tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu năm 2014. Theo đó, tại trung tâm huyện sẽ họp mặt vui Tết Trung thu cho các em Trường tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Đầm Dơi, tổ chức cho các em diễu hành lồng đèn, rước ảnh Bác Hồ, tổ chức chương trình văn nghệ, thi “Lồng đèn đẹp”.

  Ngoài ra, còn tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho khoảng 100 thiếu nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi. Hỗ trợ cho các xã, thị trấn 50 suất quà tặng cho các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, tàn tật, trẻ em lang thang, trẻ em mồ côi. Riêng 2 xã Thanh Tùng, Tân Duyệt, mỗi đơn vị là 100 suất.

  Đối với các xã thị trấn, mỗi đơn vị chọn một điểm chỉ đạo tổ chức đêm Hội Trăng Rằm phù hợp với điều kiện của địa phượng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức và nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc quản lý và giáo dục trẻ em, chú trọng tổ chức các hoạt động trên tinh thần vui tươi, an toàn, bổ ích và tiết kiệm.

  Các xã thị trấn cũng tăng cường vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi và tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho thiếu nhi nghèo, thiếu nhi dân tộc, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đang nằm điều trị tại các trạm y tế, trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam – Dioxin…

  Với chủ đề là “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, tết trung thu năm nay tuỳ theo điều kiện và hoàn cảnh thực tế, các ban ngành đoàn thể, các địa phương, các trường học trong huyện đã và đang tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi, đảm bảo thiết thực, ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi và tiết kiệm. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thiếu nhi, tạo môi trường tốt nhất để thiếu nhi học tập, vui chơi, rèn luyện, trưởng thành.

  Theo: damdoidtt.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Quản Trị Website @ 21:23 10/09/2014
  Số lượt xem: 386
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến