Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Gương sáng >

  Thủ khoa 39,5 điểm

  Cho đến nay, Bùi Thị Cẩm Thùy, HS lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Quang Diêu (TX.Tân Châu, tỉnh An Giang), là thủ khoa đạt điểm cao nhất.

  176thu-khoa_500 

  Bùi Thị Cẩm Thùy - Ảnh:Tân Vĩnh

  Các môn thi toán, hóa, sinh, Thùy đều đạt 10 điểm, môn văn đạt 9,5 điểm. Thật ra, trước kỳ thi bạn bè, thầy cô và gia đình đều tin rằng Thùy sẽ đạt trên 35 điểm nhưng không ai ngờ nữ sinh này lại có điểm thi gần như tuyệt đối.

  Bản thân Thùy cũng quá bất ngờ vì thi xong môn văn Thùy tự “chấm” khoảng trên 7 điểm, không ngờ lại được 9,5 điểm.

  Các thầy cô dạy Thùy cho biết trong mấy năm học THPT Thùy luôn đạt HS giỏi, đã hai lần là HS xuất sắc toàn trường. Ngoài học giỏi đều các môn, Thùy rất năng động trong các hoạt động xã hội, là Bí thư chi đoàn lớp.

  Để đạt được kết quả gây bất ngờ trên, Thùy đã nỗ lực không ngừng, từ lúc cắp sách đến trường cho đến THCS, Thùy luôn lên khóa biểu giờ giấc học tập rất chỉn chu. Bản thân Thùy luôn tự học, rất ít đi học thêm. Gặp bài tập khó, Thùy kiên trì làm tới cùng, bí quá thì gặp thầy cô bạn bè nhờ chỉ dẫn. Khi lên mạng, Thùy chỉ truy cập các thông tin thời sự, thông tin cần thiết cho việc học. Được cha mẹ kèm cặp từ nhỏ nên Thùy luôn tâm niệm dành thời gian cho việc học và các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Với Thùy, “bí quyết” học giỏi đơn giản là như thế.

  Thùy thích nhất môn hóa học và từng đoạt giải nhất cấp tỉnh. Không lạ gì khi Thùy nộp đơn thi vào khối B Trường ĐH Y Cần Thơ với ước mơ trở thành bác sĩ. Kỳ thi ĐH sắp diễn ra, Thùy vẫn bình thản luyện thi, ôn tập ở quê nhà. “Tất cả em đã chuẩn bị sẵn khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, Thùy bảo vậy./.

  Theo thanhnien.com.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Quản Trị Website @ 17:08 21/06/2014
  Số lượt xem: 194
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến