Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Xung Kích - Đồng Hành >

  Tiễn đưa 135 tân binh lên đường nhập ngũ

  Sau thời gian chuẩn bị, ngày 9/9, huyện Đầm Dơi là một trong 4 đơn vị huyện, thành phố của tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ giao nhận quân đợt II năm 2014. Đến dự có Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng  Bộ CHQS tỉnh Cà Mau – đại tá Cao Hoàng Lễ; Bí thư tỉnh Đoàn Cà Mau – Trương Đăng Khoa; Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cà Mau -  Dương Huỳnh Khải, cùng đại diện các đơn vị nhận quân.


  Huyện Đầm Dơi có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Phạm Chí Dũng; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Võ Thanh Tòng; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đến dự. 

  Năm nay, công tác tuyển quân ở Đầm Dơi chất lượng có nâng lên so với năm trước, trong tổng số 149 thanh niên phát lệnh gọi nhập ngũ, trình độ học vấn cấp III chiếm gần 32%; có 8% thanh niên sức khỏe loại I; sức khỏe loại II chiếm hơn 60%. Tỷ lệ đảng viên chiếm 4%, còn lại là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cũng như thanh niên nhận thức được trách nhiệm của mình, nên 100% thanh niên trúng tuyển đợt này đều tự giác viết đơn tình nguyện. Huyện cũng đã làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tạo được niềm tin cho gia đình có con em trúng tuyển, cũng như giúp cho thanh niên vững tin an tâm lên đường nhập ngũ.

  Trước đó, tối 8/9, tại Hội trường Ban CHQS huyện Đầm Dơi, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Cà Mau – đại tá Cao Hoàng Lễ; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Võ Thanh Tòng, cùng với Đảng ủy, Ban CHQS sự, ban ngành đoàn thể cấp huyện và đơn vị nhận quân đã có buổi họp mặt 25 tân binh đi làm nhiệm vụ ở Lữ đoàn 950 – Quân khu 9 đóng quân ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, Chủ tịch UBND huyện đã ân cần động viên các tân binh hãy phát truyền thống cách mạng huyện anh hùng, nêu cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, cố gắng rèn đức luyện tài, trong thời gian ở quân ngũ luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này Hội LHPN huyện đã tặng cho mỗi tân binh một suất quà nhằm đồng viên, khích lệ tinh thần trước lúc lên đường nhập ngũ.

  Trong buổi Lễ giao nhận quân sáng ngày 9/9, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi –Võ Thanh Tòng, cũng đã kêu gọi các tân binh hãy phát tuyền thống quê hương, ra sức khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm cao cả người thanh niên khi Tổ quốc cần, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Với niềm tin và khát vọng của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Đầm Dơi càng nhận thức sâu sắc và khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đâu cần thanh niên có, việc vì khó có thanh niên”

  135 tân binh đã bước qua cầu vinh quang để lên đường làm nhiệm vụ, trong đó ở: Lữ đoàn 950 – Quân khu 9 đóng quân ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 25 tân binh; Sư đoàn 330 Quân khu 9 Chi Lăng, tỉnh An Giang 80 tân binh; Bộ CHQS tỉnh Cà Mau – 7 và Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau 23 tân binh.

  Cũng trong buổi Lễ đưa quân, Huyện Đoàn Đầm Dơi đã tặng giấy khen cho các đơn vị tham gia Hội trại tòng quân, tổng phần thưởng hơn 5 triệu đồng. Như vậy, thêm một năm nữa huyện Đầm Dơi giữ vững thành tích đưa quân về trên đạt chỉ tiêu./.

  Theo: damdoidtt.vn  Nhắn tin cho tác giả
  Quản Trị Website @ 21:19 10/09/2014
  Số lượt xem: 425
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến