Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Quản Trị Website (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:08' 14-07-2014
  Dung lượng: 22.6 KB
  Số lượt tải: 19
  Số lượt thích: 0 người
  Chương trình rèn luyện Đội viên sửa đổi
  LỜI MỞ ĐẦU
  Chương trình rèn luyện đội viên TNTP Hồ Chí Minh là chương trình giáo dục tổng hợp đồng tâm, mang tính định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc; truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về nghiệp vụ công tác Đội; kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao; về quân sự, giao thông, chăn nuôi, trồng trọt và những vấn đề quốc tế … dành cho đội viên TNTP Hồ Chí Minh.
  Từ khi ban hành đến nay (từ năm học 1992 – 1993), Chương trình rèn luyện đội viên đã được tổ chức triển khai, thực hiện và thu được những kết quả tích cực, được đông đảo các em đội viên trong cả nước phấn khởi đón nhận. Từ đây tính tự giác của đội viên, tính tự quản của tổ chức Đội được phát huy; công tác xã hội hóa các hoạt động thiếu nhi được mở rộng, thu hút sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và sự vào cuộc của các lực lượng xã hội, của các cấp, các ngành. Thực tiễn cho thấy Chương trình rèn luyện đội viên ra đời đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đội viên; chất lượng hoạt động của tổ chức Đội ở cơ sở và chất lượng giáo dục trong nhà trường; giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, sớm trở thành người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và người công dân có ích cho đất nước.
  Tuy nhiên, quá trình đổi mới đất nước đang đặt ra những yêu cầu mới cho công tác giáo dục thiếu nhi, đòi hỏi ở các em sự năng động, sáng tạo và khối lượng tri thức phong phú hơn, đồng thời cũng đòi hỏi việc triển khai Chương trình rèn luyện đội viên hiệu quả hơn, gắn với những vấn đề có tính thời sự như bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, nâng cao kiến thức tin học, ngoại ngữ và bồi dưỡng kỹ năng cho thiếu nhi. Trên cơ sở giữ nguyên những nội dung cốt lõi, bám sát những yêu cầu không ngừng biến đổi của công tác bồi dưỡng, giáo dục đội viên, Hội đồng Đội Trung Ương tiến hành sửa đổi Chương trình rèn luyện đội viên cho phù hợp với tình hình mới.
  Chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng công tác triển khai, vận dụng tại từng địa phương, đơn vị, thông qua các mô hình cụ thể, mới mẻ như: Học kỳ quân đội, Trại hè xanh, … kết hợp chặt chẽ với các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường, gắn với triển khai thực hiện cuốn Sổ theo dõi rèn luyện nhi đồng và đội viên sẽ tạo ra những sân chơi học tập, rèn luyện bổ ích, nghiêm túc và có tính kỷ luật cao cho các em đội viên ngay từ lứa tuổi nhi đồng.
  Quá trình sửa đổi chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, mặt khác Chương trình rèn luyện đội viên gắn với bước chuyển mới, sôi động của công tác Đội và phong trào thiếu nhi hàng năm nên cần thường xuyên được cập nhật, bổ sung. Với lý do như vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý xây dựng của các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách thiếu nhi và các em đội viên để Chương trình rèn luyện đội viên luôn mang tính thực tiễn, ứng dụng cao.
  Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, hy vọng cuốn sách Chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi sẽ góp phần thực hiện công việc mang nhiều ý nghĩa đó.
  Nguyễn Thị Hà
  Chủ tịch Hội đồng Đội Trung Ương

  CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN TNTP HỒ CHÍ MINH
  Phần I: CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐỘI VIÊN
  (Dành cho nhi đồng 6, 7 và 8 tuổi)
  I. MỤC TIÊU
  Giúp các em nhi đồng thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.
  II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
  1. Kính yêu Bác Hồ
  - Thuộc 5 điều Bác Hồ dạy, biết một số câu chuyện, bài hát, bài thơ về Bác Hồ. Biết những nét chính về tiểu sử Bác Hồ.
  - Nhớ tên và ý nghĩa (sơ lược) của các ngày kỉ niệm: 3/2, 8/3, 15/5, 19/5, 1/6, 2/9, 20/11, 22/12.
  2. Con ngoan, trò giỏi
  - Kính yêu, lễ phép với ông bà, cha mẹ, anh chị, bà con họ hàng và mọi người.
  - Kính yêu, vâng lời thầy cô giáo, anh chị phụ trách, thực hiện đúng nội quy của trường.
  - Biết lao động để giúp đỡ gia
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓