Thời gian

Lịch âm dương

Tài nguyên website

Danh lam thắng cảnh

website liên kết

Lời hay ý đẹp

Bách khoa toàn thư

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng bạn đến với website của Huyện Đoàn Đầm Dơi!

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Hướng dẫn: Chủ điểm công tác tháng 9 năm 2012 "Thanh niên với văn hóa giao thông" của TW

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Quản Trị Website (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:21' 29-08-2012
  Dung lượng: 11.9 KB
  Số lượt tải: 4
  Số lượt thích: 0 người
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
  BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG
  ***
  Số: 97 HD/TWĐTN

  
  Hà Nội, ngày 21 tháng 8 năm 2012
  
  
  HƯỚNG DẪN
  CHỦ ĐIỂM CÔNG TÁC THÁNG 9 NĂM 2012
  Thanh niên với văn hóa giao thông
  ----------

  I. TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THÁNG 9
  1. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 67 năm Quốc khánh 2/9. Tăng cường tuyên truyền về đại hội Đoàn cấp tỉnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.
  2. Chỉ đạo tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012. Hoàn thành công tác đánh giá, nhận xét việc sinh hoạt Đoàn tại địa phương của học sinh, sinh viên trong dịp hè. Tích cực xây dựng Đề án “Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới”; Đề án “Hỗ trợ thanh niên công nhân đến năm 2020” và sơ kết Kết luận của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa IX về ”Các giải pháp tăng cường dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên”.
  3. Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để Ban Bí thư duyệt Đại hội Đoàn các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và chỉ đạo đại hội đoàn cấp tỉnh đảm bảo đúng tiến độ và quy định của Điều lệ Đoàn.
  4. Triển khai các hoạt động chào mừng khai giảng năm học mới và ngày hội đến trường. Tập trung đẩy mạnh và tổ chức tốt các hoạt động “Tiếp sức đến trường”, huy động các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu nhi yếu thế, đồng thời tuyên truyền, vận động các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cho con em mình đi học.
  Tổ chức “Ngày chi đoàn với văn hóa giao thông” vào ngày 15/9/2012; tổ chức đồng loạt “Đêm hội trăng Rằm” vào 29/9/2012 (14/8 Âm lịch) nhân dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.
  5. Các Hội nghị, hoạt động lớn trong tháng 9: Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012; Hội nghị Tổng kết Chương trình hành động vì sự tiến bộ nữ thanh niên Việt Nam giai đoạn 2009 - 2012.
  II. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN, SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 9
  1. Nội dung sinh hoạt
  - Tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về Năm an toàn giao thông và hoạt động của các cấp bộ Đoàn hưởng ứng năm “Năm An toàn giao thông - 2012” theo Kế hoạch số 349 KH/TWĐTN ngày 19/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về Luật giao thông, các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông; về thực trạng và hậu quả, nguyên nhân và giải pháp khắc phục tai nạn và ùn tắc giao thông; vai trò của của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia kiềm chế và giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông tại địa phương cư trú. Bên cạnh đó vận động đoàn viên, thanh niên tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông và thực hiện các hành vi có văn hoá khi tham gia giao thông, như: chủ động nhường đường; không nói tục, chửi bậy, hút thuốc lá và vứt rác bừa bãi; hạn chế sử dụng còi nơi đông người; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông…
  - Tuyên truyền về giá trị và ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9. Tổ chức cho đoàn viên thanh niên nghe, tìm hiểu về bản Tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa đọc tại Quảng trường Ba Đình lịch sử trong ngày 2/9/1945, thông qua đó giáo dục đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
  - Một số nội dung tuyên truyền khác trong sinh hoạt chi đoàn: Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (10/9/1955-10/9/2012), 82 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2012), 35 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc (20/9/1977-20/9/2012) và 67 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2012).
  2. Hình thức tổ chức sinh hoạt chi đoàn
  - Đồng loạt tổ chức “Ngày Chi đoàn với văn hóa giao thông” tại các chi đoàn trong cả nước vào ngày 15/9/2012. Căn cứ đặc điểm tình hình và điều kiện của địa phương, đơn vị lựa chọn các hình thức sinh hoạt phù hợp. Nghiên cứu có thể tổ chức một số hoạt động sau:
  + Tổ
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓